Menu

Nguyên lý hoạt động quả cầu chữa cháy

Trên thị trường thiết bị phòng chống cháy nổ hiện nay xuất hiện một sản phẩm mới là quả cầu chữa cháy. Nếu như bình chữa cháy có giá thành khá cao và và quá trình sử dụngkhó khăn khi không được hướng dẫn cụ thể thì quả cầu chữa cháy lại dễ dàng trong việc sử dụng và tuyệt đối an toàn, kích thước nhỏ gọn và chi phí rẻ khiến mọi người ưa chuộng quả cầu chữa cháy. Vậy nguyên lý hoạt động quả cầu chữa cháy như thế nào?

 

Quả cầu chữa cháy tự động

Quả cầu chữa cháy tự động

Nguyên lý hoạt động quả cầu chữa cháy

Đầu tiên hãy tìm hiểu của một quả cầu chữa cháy thông thường. Mỗi quả cầu có gắn kíp nổ với dây gắn cháy ở 2 đầu. Khi gặp nhiệt độ cao, thì kíp nổ sẽ phát nổ và phun ra bột chữa cháy ra xung quanh đám cháy. Kíp nổ có thành phần chủ yếu từ hợp chất Magie và nhôm đã được các nhà sản xuất tính toán đo lường đủ hàm lượng thích hợp sao cho có thể công phá lớp vỏ quả cầu, phân tán các chất chống cháy có bán kính khoảng 2m. Sản phẩm này sử dụng khá an toàn vì theo nghiên cứu thử nghiệm thì trong khoảng cách nửa mét khi phát nổ thì quả cầu chỉ gây thâm tím ngoài da, ngay cả khi chạm trực tiệp vào quả cầu khi phát nổ bạn cũng không gặp bất tổ thương nặng vĩnh viễn nào. Tuy vậy, không nên tiếp xúc với quả cầu khi chữa cháy.

Độ tuổi thọ trung bình của một quả cầu chữa cháy thường là khoảng 5 năm, người sử dụng không cần bảo trì hay lo sợ hết hóa chất. Sau khi hết hạn sử dụng, xác sản phẩm sẽ được chôn dưới đất làm phân bón.

Nguyên lý hoạt động quả cầu chống cháy BAT

Quả cầu chữa cháy tự động

Quả cầu chữa cháy tự động

Sản phẩm quả cầu chống cháy của BAT có nguyên lý hoạt động giông như những quả cầu chống cháy thông thường khác, đảm bảo chất lượng sản phẩm tuyệt đối, được nhiều khách hàng tin dùng. Để hiểu thêm về nguyên lý hoạt động quả cầu chống cháy BAT bạn vui lòng gọi đến hotline để chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Sản phẩm sau :